Đối với phụ nữ, không gì hạnh phúc hơn là có thể thực hiện thiên chức làm mẹ. Phụ nữ bình thường, ở độ tuổi sinh sản, mang bầu, sinh con và nuôi con đã khó khăn rồi. Vậy mà vẫn có kỳ tích người phụ nữ mang bầu và nuôi con bằng sữa mẹ khi ở độ tuổi 56. Đây có lẽ là trường hợp “hiếm có khó tìm” ở các mẹ bỉm sữa.Chuyện lạ có thật: 56 tuổi mang bầu và sinh quý tử

Đó là trường hợp của chị Mai Tuyết Nga, 56 tuổi, sinh sống và định cự ở Châu Âu nhưng về Việt Nam để sinh nở. Ở độ tuổi 56, khi chị em đã bước vào giai đoạn mãn kinh thì chị Nga vẫn có thể mang bầu và sinh con.


Đó là một điều đặc biệt và được chuyên gia của chúng tôi lý giải: khi hàm lượng nội tiết tố estrogen ở phụ nữ đầy đủ thì quá trình rụng trứng diễn ra bình thường gây mãn kinh muộn. Chính vì thế, việc mang bầu không quá lạ nhưng cũng là trường hợp rất hiếm. Tuy nhiên, ở độ tuổi này sẽ gặp phải không ít những rủi ro và khó khăn khi mang thai.

Nguy hiểm nối tiếp khó khăn trước và sau khi sinh con…

Ở độ tuổi 56, khi sinh con phải chuẩn bị tâm lý thật tốt vì con có thể bị sinh non, không được như mong muốn, thậm chí nguy hiểm. Trong quá trình mang thai, chị Nga mắc phải bệnh lý rau tiền đạo trung tâm nên bé phải sinh mổ luôn khi 8 tháng. Cơ địa của chị vốn dĩ dễ bị nhiễm trùng nên phải tiêm kháng sinh liều cao.


Không hề dễ dàng, bác sỹ còn cảnh báo là ca mổ chỉ chiếm tỷ lệ thành công 50 – 50. Nếu như tình trạng chảy máu ồ ạt không cầm được phải cắt tử cung đi để bảo toàn cả mẹ và con. Gia đình vẫn hy vọng may mắn mỉm cười và cuối cùng “quý tử” chào đời, “mẹ tròn con vuông”.

Không dừng lại ở đó, sau khi trải qua một “cơn bão” trên bàn mổ, phải tiêm quá nhiều kháng sinh liều cao, chị Nga đã bị MẤT SỮA!


Cũng giống như nhiều bà mẹ trẻ khác, 5 ngày sau sinh ở viện, chị Nga hoang mang, lo lắng khi không có sữa cho con bú. Người thân tìm mọi cách cứu vãn như bồi bổ các món ăn lợi sữa hay chữa mẹo đều không ăn thua.


Chúng tôi có hỏi chị có nghĩ tới phương án thay thế sữa mẹ bằng sữa công thức không thì chị xua tay lắc đầu nói KHÔNG. Chị Nga chia sẻ, chị hoàn toàn có đủ điều kiện để nuôi con bằng sữa công thức, các loại sữa tốt ở nước ngoài, nơi chị định cư. Tuy nhiên, chị muốn con được bú sữa mẹ bởi khi con bú sữa mẹ sẽ tăng sức đề kháng cho con và gắn kết tình mẫu tử.

Không chỉ là sinh nở mà ĐỦ SỮA cho con bú ở độ tuổi 56 là một kỳ tích

Sự nỗ lực, cố gắng của chị khi mải miết tìm kiếm trên internet đã giúp chị biết đến Viên uống lợi sữa Mabio. Được nhân viên tư vấn tận tình, chị tin tưởng và lựa chọn mua luôn 1 liệu trình 2 hộp. Trong nội thành Hà Nội nên chị nhận được ngay trong tối hôm ấy. Chị uống sau khi đọc hướng dẫn trong hộp thuốc và qua tư vấn của chuyên viên.


Kết quả khiến chị Nga không ngờ, mà chúng tôi cũng phải kinh ngạc qua lời chị kể vì không nghĩ nó có tác dụng nhanh như vậy. 2 giờ đêm hôm ấy, chị cảm thấy tức ngực, hóa ra là “gọi sữa về” thành công. Niềm hạnh phúc vỡ òa, chị vội cho con ti ngay. Chị chia sẻ: Lượng sữa về không đáng kể nhưng cũng khiến tôi vui mừng mà an tâm ngủ, không như mấy hôm trước mất ngủ đến sáng vì lo lắng.


3 ngày sau khi uống Mabio sữa đã về rất nhiều khiến chị còn phải vắt ra túi trữ đông để tủ lạnh.

Mẹ và bé
Mẹ và bé
Niềm hạnh phúc trên gương mặt người phụ nữ ấy và sự tự tin khi có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ của chị khiến chúng tôi xúc động. Một người phụ nữ bản lĩnh, sinh con ở độ tuổi lớn như vậy không sợ đối mặt với những khó khăn, đặc biệt là vấn đề bị mất sữa. Thực ra, khi tìm được “người bạn” đồng hành thì chuyện mất sữa sẽ không quá khó.


Chị khuyên các bà mẹ trẻ hay lớn tuổi như chị rồi cứ mạnh dạn tìm đến viên uống lợi sữa Mabio sẽ thấy ngay tác dụng của nó mà lại an toàn. Chị hy vọng các chị em có thể thực hiện hết thiên chức làm mẹ của mình một cách tốt đẹp và hạnh phúc nhất!


Chị Mai Tuyết Nga (56 tuổi) – một minh chứng sống này đã cho chị em thấy, không gì là không thể. Nếu cảm thấy mình có đủ sức khỏe, cảm thấy vẫn muốn sinh con thì hãy lên kế hoạch cẩn thận và tìm sẵn phương án dự phòng sau sinh. Tránh để tình trạng mất sữa đến mấy ngày, mấy tuần hay mấy tháng. Vì con thơ sinh ra không được bú mẹ ngày nào là thiệt thòi ngày đó.


Chúc các mẹ luôn vui, khỏe bên con yêu của mình!